Được biết, nhóm đoàn từ thiện trên đã thực hiện việc quyên góp các vật dụng như quần áo, thực phẩm, nước uống… ở Quảng trường Sao Đỏ tỉnh Hải Dương suốt mấy ngày vừa qua để giúp người dân miền Trung vượt qua кнó кнăи trong mùa mưa lũ này.

Vào ngày hôm nay, trong lúc sắp xếp lại những chiếc quần áo cũ được bà con quyên góp cho miền Trung, một thành viên trong đoàn đã phát hiện ra trong túi áo có hơn 8 triệu đồng tiền mặt, toàn bộ là những tờ 500 nghìn đồng.

Ngay sau đó, nam thành viên đã thông báo đến đoàn và bài viết cùng hình ảnh chiếc áo và 8 triệu đồng tìm thấy đã được đăng tải lên mạng xã hội nhằm tìm ra chủ nhân của nó.

Sau khi đăng tải, bài đăng đã thu hút sự chú ý rất lớn từ cộng đồng mạng. Nhiều người dở khóc dở cười bình luận rằng “qυỹ đєи” của một anh chồng nào đã bị vợ mình “nhanh tay” mang đi quyên góp luôn rồi.

“Không biết có dám đến nhận tiền không nhỉ? Không nhận không được mà nhận cũng không xong với vợ”.

“Quỹ đen của anh nào thì mau đến mà nhận đi kìa. Phen này кнó ѕốиɢ với chị vợ rồi”.

Trước đó, ở TP.HCM, hàng ngàn bộ quần áo đã được quyên góp và sẽ được chuyển đến các tỉnh miền Trung với mong muốn san sẻ những кнó кнăи, мấт мáт do ℓũ ℓụт đã gây ra trong suốt những ngày qua.

Cầm bịch ni lông đựng quần áo, cô Nguyễn Thị Phương, 55 tuổi, trú ngụ tại P.Đakao, Q.1, TP.HCM, bộc bạch: “Đồ này còn mới lắm, cô vừa giặt hôm kia”.

Cô Phương nói: “Nhà cô ở gần đây, hôm qua thấy bảng tiếp nhận quần áo cũ cho bà con miền Trung bị ảnh hưởng вãσ ℓũ, cô liền về nhà lục tìm đồ để mang ra đây gửi tặng”.

Anh Dương Ngọc Tuấn, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP.HCM, cho biết cảm thấy rất biết ơn khi nhiều ngày qua đã tiếp nhận được hàng ngàn bộ quần áo, những nhu yếu phẩm… từ mọi người để giúp đỡ đồng bào miền Trung trong thời điểm khó khăn.

“Chúng tôi cần phải lựa, lọc lại những bộ quần áo, mang đến xưởng giặt lại và sấy khô mới chuyển đến tận tay bà con vào cuối tuần này. Và điểm đến sẽ là Thừa Thiên-Huế và Quảng Trị, những tỉnh thành khác, chúng tôi sẽ vận động ở đợt tiếp theo”.

Chàng trai cứu trợ băng vệ sinh cho chị em vùng lũ: Ngập lời khen thiết thực, tinh tế
Hình ảnh anh Nguyễn Văn Thiện (31 tuổi, H. Hóc Môn) chụp ảnh cùng kiện hàng là một thùng… băng vệ sinh (BVS) mang ra cứu trợ cho bà con miền Trung, đặc biệt là những chị em phụ nữ khiến cư dân mạng không khỏi bất ngờ và thích thú. Hình ảnh nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía cư dân mạng.

Anh Nguyễn Văn Thiện đóng gói các thùng BVS để vận chuyển đến miền Trung. /// Ảnh: FBNV

Anh Nguyễn Văn Thiện đóng gói các thùng BVS để vận chuyển đến miền Trung.

ẢNH: FBNV
Những ngày gần đây, nhiều chuyến hàng ở khắp mọi miền đất nước đang lũ lượt vận chuyển đến miền Trung để cứu trợ đồng bào bị bão lụt. Hàng hóa cứu trợ chủ yếu là các nhu yếu phẩm cần thiết như: mì gói, áo phao, thuốc men và tiền mặt. Tuy nhiên, khi hàng cứu trợ là một thùng băng vệ sinh thì nhiều cư dân mạng đã chia sẻ.
Chàng trai tiếp tế BVS cho chị em vùng lũ: CĐM khen vừa thiết thực vừa tinh tế

Việc tiếp tế BVS đến vùng lũ nhận được nhiều lời khen từ cư dân mạng.

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH.

Trở thành “anh thầy Kotex”

Trả lời phỏng vấn của PV Thanh Niên, anh Thiện ngại ngùng kể lại sau khi những hình ảnh của anh được đưa lên mạng xã hội, nhiều người đặt cho anh biệt danh là “anh thầy Kotex”, hay chàng trai tâm lý nhất quả đất.
Anh Thiện cho biết hiện mình đã có mặt tại Quảng Trị để thực hiện các công tác cứu trợ người dân vùng lũ, do đó anh cũng chưa có điều kiện để đọc những phản hồi của dân cư mạng. Biết được hình ảnh của mình nhận được những phản hồi tích cực, anh vừa bất ngờ nhưng cũng vừa bối rối. Anh cho biết, BVS cũng là một nhu yếu phẩm rất cần thiết, đặc biệt đối với chị em phụ nữ trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại.
“Thực ra mình chỉ là người thực hiện vận chuyển thùng BVS đó ra miền Trung thôi, còn ý tưởng cứu trợ người dân vùng lũ bằng BVS là của chị mình. Tuy nhiên, mình nghĩ nếu có điều kiện chúng ta cũng có thể quyên góp những kiện hàng như thế để giúp đỡ cho các chị em. Mình ủng hộ điều đó”, anh Thiện cho hay.

Chàng trai tiếp tế BVS cho chị em vùng lũ: CĐM khen vừa thiết thực vừa tinh tế

Anh Thiện cùng đoàn cứu trợ sẵn sàng lên đường đến Quảng Trị.

ẢNH: FBNV

“Đêm nay mình sẽ thức suốt đêm”

Được biết, anh Nguyễn Văn Thiện là thành viên của CLB Công tác xã hội H.Hóc Môn. Trong chuyến đi miền Trung lần này, đơn vị của anh phối hợp với Đội Thanh niên xung kích tỉnh Trà Vinh thực hiện vận chuyển những chuyến hàng cứu trợ đến Quảng Trị.
Sau thời gian vận động quyên góp, đoàn cứu trợ của anh đã vận động được hơn 25 tấn hàng hóa tiếp tế bao gồm mì gói, gạo, nước tương, nước suối, sữa, bánh tét, lương khô, áo phao, đèn pin và cả BVS.

Chàng trai tiếp tế BVS cho chị em vùng lũ: CĐM khen vừa thiết thực vừa tinh tế

Công tác vận chuyển, sắp xếp hàng hóa đến nơi tập kết được thực hiện ráo riết để kịp trao cho bà con vùng lũ và sáng sớm mai.

ẢNH: NVCC

“Đoàn tụi mình xuất phát từ TP.HCM vào ngày 21.10, chiều 22.10 đã đến nơi. Hiện tại, mình và 14 thành viên trong đoàn đang gấp rút chuyển 25 tấn hàng hóa trên các 3 chiếc xe tải xuống chỗ tập kết để kịp ngày mai đi trao. Đêm nay chắc mình và các anh em sẽ phải thức suốt đêm”, anh Thiện cho hay.

Trong sáng hôm nay đoàn cứu trợ của anh sẽ tiến hành trao tận tay các phần quà đến bà con đang chịu ảnh hưởng của lũ tại 3 địa điểm của Hà Tĩnh gồm: TT. Khe Sanh (H. Hương Hóa), xã Hướng Hiệp (H. Đakrông), xã Hải Lâm (H. Hải Lăng).

Chàng trai tiếp tế BVS cho chị em vùng lũ: CĐM khen vừa thiết thực vừa tinh tế

Những chuyển xe chở đầy ắp 25 tấn hàng hóa đã đến Quảng Trị chờ được tỏa đi khắp các vùng chịu ảnh hưởng của lũ lụt tại địa phương này.

ẢNH: NVCC

“Hiện tại, mình chưa nghĩ đến việc sẽ trở lại TP.HCM. Chắc đến khi lũ rút mình sẽ về”, anh Thiện bộc bạch.

Chia sẻ với Thanh Niên sáng nay, anh Thiện cho biết đã tận tay trao BVS cho các chị em, phụ nữ vùng lũ đang cần. Anh kể, lúc hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho bà con, anh có hỏi là có chị em nào cần BVS hay không. Bất ngờ là có nhiều chị em mong muốn được nhận hàng hóa này. Điều đó chứng tỏ đây cũng là một nhu yếu phẩm rất cần thiết.
“Lúc trao BVS cho các chị em, mình cũng không nghĩ gì nhiều đâu nhưng mình thực sự cảm thấy vui. Các chị em cười rất tươi với mình khiến mình cảm thấy việc mình đang làm thực sự có ý nghĩa. Chỉ tiếc là mình không mang được nhiều hơn”, anh Thiện bộc bạch.