Chán chồng quá gia trưởng, người phụ nữ 56 tuổi tự lái xe đi phượt 1 mình, ai gọi cũng không về

330

Có chồng gia trưởng lại keo kiệt, người phụ nữ tự lái xe đi du lịch 2 tháng để giải khuây. Bài học tự yêu bản thân cho các bạn trẻ.

Dù già hay trẻ thì mỗi chúng ta đều cần tự yêu thương bản thân mình

Đi lấy chồng thì có lẽ khiến cho nhiều chị em phụ nữ lo sợ là lấy phải một người đàn ông gia trưởng. Chả còn gì khó chịu hơn khi chồng có xu hướng luôn muốn mình trở thành có quyền lực, nói gì vợ con đều phải nghe.

Ai cũng muốn lấy một người chồng tình cảm

Đây không phải là ý kiến của một người phụ nữ mà là ý kiến của nhiều phụ nữ tâm sự khi mà bản thân họ đã lấy phải ông chồng gia trưởng, lại keo kiệt và thích kiểm soát vợ con khiến cuộc sống gia đình thường xuyên rơi vào cảnh “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”.

Bà kể lại chuyện của mình

Mới gần đây thì trên Douyin của một người phụ nữ tên Tô Dân (56 tuổi, Hà Nam, Trung Quốc) đã đăng tải đoạn clip ngắn vừa lái xe, vừa giải thích lý do bản thân đi “phượt” một mình chẳng cần chồng bằng ô tô thì đã nhanh chóng thu về hơn 2 triệu lượt yêu thích.

Bà vui vẻ kể chuyện

Bà kể về quá khử của mình “Từ khi tôi lấy chồng đến nay, chồng chưa bao giờ chi một xu cho vợ để trang trải cuộc sống, thậm chí các bữa ăn hàng hàng tôi cũng chỉ mua rau cỏ tạm bợ để cầm chừng.”

Đằng sau xe chứa những đồ dùng thiết yếu bà có thể dùng

Chịu đựng một người chồng như vậy nên là Tô Dân đã nhiều lần muốn ly hôn nhưng vì nghĩ đến con cái, muốn cho con có một gia đình trọn vẹn nên bà cố chịu đựng.

Bà chuẩn bị những món ăn bà yêu thích

“Khi con còn nhỏ, để cho con có một gia đình trọn vẹn, tôi cố chịu đựng, sau này con gái ra trường rồi có bạn trai. Lúc này tôi nghĩ ly hôn trong thời điểm nhạy cảm này thì lại càng không ổn, tôi lại quyết định tiếp tục nhẫn nhịn.” – Bà Tô Dân tâm sự.

Video thu hút được cực nhiều sự chú ý

Dĩ nhiên ở cạnh vợ đã lâu nên khi mà bà rời đi thì bà đã gọi rất nhiều cuộc điện thoại, nhưng khi bà bắt máy ông ta không hề hỏi han vợ mà ngay lập tức quát tháo, giục bà nhanh chóng trở về để lấy xe, đây là điều khiến bà vô cùng khó chịu.

Vừa lái xe bà vừa kể lại câu chuyện của mình

Người phụ nữ này đã tự mình lái xe đi chơi trong suốt 2 tháng qua, hiện tại bà cảm thấy tâm trạng thư thái và yêu đời trở lại. Bà cũng nhận ra việc yêu bản thân và sống cho mình là điều thật hạnh phúc.

Hình ảnh bà tự chụp lại khi đi “phượt”

Tô Dân cho biết, trước chuyến du lịch bà đã tiết kiệm được tới 20.000 tệ sau 2 tháng đi chơi thì giờ còn dư hơn 10.000 tệ, bên cạnh đó thì hàng tháng bà vẫn được trả lương hưu hơn 2.000 tệ, bà vẫn chưa quyết định ngày nào sẽ trở về nhà.

Nhìn bà Tô Dân chúng ta thật sự hiểu được rằng một điều rằng phải luôn yêu quý bản thân mình, dù có chăm sóc ai sống vì gia đình nhưng không quên chăm sóc tinh thần, chăm sóc bản thân mình.

Nguồn: Tổng hợp