“Có αi mυα ɱáυ không, tôi sẵn sàng ɓáη!”, mẹ ngҺèo mυốn ɓáη ɱáυ để có 50tr mυα máy tҺở cho con

426

Chị mệt lả, gục xuống giường bệnh của con trai, miệng vẫn thì thầm khe khẽ: “Mẹ lấy đâu ra 50 triệu đồng mua máy thở cho con đây con ơi? Có ai mua ɱáυ không, tôi sẵn sàng bán!”.

Lời than ấy khiến chúng tôi đều nghẹn lại. Trước mặt chúng tôi, chị – người phụ nữ khốn khổ Nguyễn Thị Hường – đang lả đi vì nhiều đêm không ngủ. Đôi bàn tay rám nắng, nhăn nheo, chị giữ chặt lấy tay con như đang cố níu cầu một điều gì xa vời lắm…

Chương khao khát chiếc máy thở để sống.

Nhiều năm cho con đi bệnh viện, chị Hường đã kiệt quệ không biết phải xoay sở ra sao.

“Ngày mới sinh, cháu trắng trẻo, bụ bẫm đẹp như một thiên thần. Mọi người ai cũng chúc mừng cho vợ chồng chị. Vậy mà khi cháu được 4 tuổi lại bắt đầu không đi lại bình thường được nữa, chị sợ lắm. Ôm con đi viện thì mới biết là con mình bị bệnh rồi”.

Thương con bệnh tật đến thắt ruột gan nhưng chị Hường không biết làm gì hơn bởi cái nghèo, cái đói bủa vây theo những tháng năm còm cõi cõng con đến viện.

Chứng kiến cảnh gia đình chị tá hỏa cõng con vào viện cấp cứu, ThS.BS Lại Xuân Dũng – Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu chống độc, BV Đa khoa tỉnh Hà Nam – không khỏi lo lắng. “Chúng tôi ai cũng xót cho cháu Chương bởi cháu mắc chứng bệnh rất đặc biệt đó là loạn dưỡng cơ (Duchenne) khiến chân tay teo nhỏ lại, các cột sống bị biến đổi theo thời gian, gù cong vẹo và thay đổi cấu trúc xương khiến ảnh hưởng đến các cơ quan khác như tim mạch và hô hấp. Hiện tại, bệnh nhân đang trong tình trạng suy hô hấp và suy tim rất nặng, đang được thở máy và điều trị nhiễm trùng phổi nặng” – BS Dũng nói.

Cũng theo BS Dũng, với tình trạng của cháu Chương, phải gắn liền với chiếc máy thở, nên nếu gia đình có thể mua được cho cháu thì cháu mới có cơ may về nhà. Đó cũng là điều khao khát của mẹ cháu bao lâu nay nhưng không thể thực hiện được bởi đến bữa ăn hàng ngày lo đã khó, nói gì đến việc mua máy cho con.

Chương vào viện trong tình trạng suy hô hấp và suy tim rất nặng.

Một mình Chương bệnh đã đành, nỗi khó khăn, vất vả của gia đình càng tăng lên gấp bội khi em trai 5 tuổi hiện cũng có những dấu hiệu như anh trai khi đôi chân không đi lại được bình thường nữa. Nghĩ đến các con, chị Hường chỉ biết cúi mặt, bặm môi, để không bật ra tiếng khóc.

Lặng ngắm Chương (17 tuổi), Chương không nói được bởi chiếc máy thở gắn ở cổ nhưng hiểu hết những điều chúng tôi nói. Đôi mắt trân trân nhìn mọi người xung quanh, Chương muốn nhắn gửi nhiều lắm nhưng đành bất lực.

Sự sống của Chương phụ thuộc vào chiếc máy thở nhưng chị Hường không thể xoay sở đâu ra 50 triệu đồng để mua máy thở cho con.

“Tôi giờ có nằm mơ cũng chỉ quanh quẩn một điều ước, có 50 triệu đồng để mua chiếc máy thở cho con… Nếu là trước kia, con không ốm, không đau, chị có thể tằn tiện đi làm, rồi cố vài năm cũng sẽ mua được. Nhưng giờ biết bấu víu vào ai đây…” – chị Hường buồn bã chia sẻ.

Chương không nói được nhưng ánh mắt nhìn trân trân, khao khát sự sống.

Lần nữa, lời cầu xin của chị Hường khiến chúng tôi nghẹn lại. Cảm giác nặng nề khi nghĩ đến ngày mai…

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Mã số: LD 21071 – Chị Nguyễn Thị Hường

Địa chỉ: Đội 1, thôn Hưng Công, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Số ĐT: 0917368067.

Hiện chị Hường đang chăm con trai Ngô Đình Chương tại Khoa Hồi sức tích cực, BV Đa khoa tỉnh Hà Nam.

2. Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng, số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748.

STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.

STK: 129000015204 – tại Vietcombank – chi nhánh Hà Nội.

STK: 0021000303088 – tại BIDV – Chi nhánh Hoàn Kiếm.

Theo HỒNG PHÚC/Laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/tam-long-vang/ld-21071-me-ngheo-muon-ban-mau-de-co-50-trieu-dong-mua-may-tho-cho-con-905765.ldo