Con bị vùi lấp ở Quảng Trị, người mẹ gào khóc tɦảɱ tɦiết: “Dậy đi con”

1318
Con bị vùi lấp ở Quảng Trị, người mẹ gào khóc tɦảɱ tɦiết:

Nghe tin con trai 20 tuổi nghi bị đất đá vùi lấp trong vụ sạt lở ở Quảng Trị, người mẹ không khỏi đąu đớп, gào khóc tɦảɱ tɦiết tên con.

Những ngày qua, người dân Việt Nam không khỏi xóƚ ƚɦươпɠ trước vụ việc 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh thương tâm trong vụ sạt lở xảy ra ở nhà máy thủy điện Rào Trăng 3.

Sự việc vẫn chưa nguôi ngoai thì vào 1h25 rạng sáng ngày 18/10, một vụ sạt lở nghiêm trọng lại xảy ra khiến cho 22 chiến sĩ trong Sư đoàn 337 bị ɱất liên lạc, nghi bị đất đá vùi lấp.

Con bị vùi lấp ở Quảng Trị, người mẹ gào khóc tɦảɱ tɦiết: "Dậy đi con"

Một đoạn đường bị sạt lở tại Quảng Trị 

Mẹ chiến sĩ nghi bị vùi lấp đąu đớп khóc than

Thân nhân của chiến sĩ Lê Tuấn Anh – một trong 22 cán bộ, chiến sĩ của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 (Quân khu IV) trong vụ vùi lấp tại Quảng Trị – không khỏi đau buồn, thất thần khi nghe tin con trai ɱất liên lạc.

Bố chiến sĩ Lê Tuấn Anh – ông Lê Đình Huấn (huyện Cam Lộ, Quảng Trị) cố nén nỗi đau để không phải bật khóc. Đứng trước hiện trường, mỗi lần nhìn thấy thi thể ai đó được đưa ra, mắt ông lại ngấn lệ nhưng vẫn phải quay sang động viên người vợ.

Trên người ông Huấn còn mặc chiếc áo lính có in dòng chữ “Lê Tuấn Anh”. Đó cũng chính là món quà mà cậu con trai ông từng gửi tặng cách đây 6 tháng. Ông Huấn tâm sự, muốn mặc chiếc áo của con để có cảm giác con đang bên cạnh mình.

Con bị vùi lấp ở Quảng Trị, người mẹ gào khóc tɦảɱ tɦiết: "Dậy đi con"

Ông Huấn khoác lên mình chiếc áo của con trai để mong con về cạnh mình

Trước đó, vào khoảng 5 giờ sáng ngày 18/10, ông Huấn nhận được một cuộc gọi đến từ đồng đội của con trai. Trước khi nhận cuộc gọi, suy nghĩ về điều chẳng lành xuất hiện trong đầu người cha ấy. Khi nghe tin báo đứa con trai 20 tuổi của mình đã ɱất liên lạc, mặt người cha ấy tối sầm lại.

Đứng tại hiện trường, vợ chồng ông Huấn chỉ có thể chắp tay bám víu vào sự may mắn, chỉ mong điều kỳ diệu sẽ xảy ra và con trai của hai người có thể lành lặn trở về.

Con bị vùi lấp ở Quảng Trị, người mẹ gào khóc tɦảɱ tɦiết: "Dậy đi con"

Ông Huấn động viên vợ giữ bình tĩnh

“Con khoe là có quà cho mẹ, con đâu rồi”

Không thể nói được một lời, hết ngất xỉu rồi tỉnh dậy gào khóc tên con trong tɦảɱ tɦiết. Đó là tình trạng của bà Trương Thị Khuyên (mẹ Tuấn Anh) khi nghe tin dữ về con. Bà Khuyên không ngừng chắp tay, kêu gào mong con trở về với gia đình: “Rùa ơi, con khoe là có quà cho mẹ, con đâu rồi?”.

Ở nhà, bà Khuyên thường gọi con trai mình với cái tên thân mật là Rùa. Bà cho biết, chỉ mới 2 ngày trước thôi, cậu con trai 20 tuổi của mình còn gọi điện và khoe rằng còn 3 tháng nữa là sẽ xuất ngũ. Chiến sĩ Lê Tuấn Anh còn hào hứng khoe với mẹ là đã tự tay làm một món quà lưu niệm để tặng mẹ.

Con bị vùi lấp ở Quảng Trị, người mẹ gào khóc tɦảɱ tɦiết: "Dậy đi con"

Giờ đây, bà chỉ biết chắp tay để bám víu vào sự may mắn

Bà Khuyên vừa khóc vừa kể rằng cuộc gọi cách đây 2 ngày, chiến sĩ Lê Tuấn Anh đã nói với mẹ sẽ đi học ngoại ngữ để xuất khẩu lao động nước ngoài. Trước tin con trai bị vùi lấp trong đống bùn đất, người mẹ ấy liên tục ngất đi, mọi tâm trí lúc này chỉ cầu mong cho sự bình an của con trai.

Những hộp cơm do các cán bộ, chiến sĩ – những người đồng đội của chiến sĩ Lê Tuấn Anh mua gửi gia đình vẫn để nguyên một chỗ. Cơm nguội, mọi người thúc ép bà Khuyên ăn nhưng người mẹ ấy lúc này chỉ cầu mong con trai trở về ăn cơm cùng mình, bà không khỏi giàn giụa: “Xíu thằng Rùa tỉnh dậy nó ăn. Cơm tôi dành cho nó. Rùa ơi, dậy đi con…”.

Con bị vùi lấp ở Quảng Trị, người mẹ gào khóc tɦảɱ tɦiết: "Dậy đi con"

Bà Khuyên khóc ngất bên vệ đường

Nỗi đau từ những vụ sạt lở nghiêm trọng gây ra là không kể xiết. Ai nấy đều xóƚ ƚɦươпɠ trước sự ra đi của các chiến sĩ ngày đêm cống hiến cho Tổ quốc và cầu mong những chiến sĩ ɱất liên lạc sẽ bình an trở về, để những người cha, người mẹ như ông Huấn, bà Khuyên an lòng.