Dân làng giúp gia đình F.1 đang cách ly thu hoạch ruộng đậu: Hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau

384
Network Community

Dân làng giúp gia đình F1 đang cách ly thu hoạch ruộng đậu: Hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau

C.ovid-19 đang gây ra nhiều khó khăn cho cuộc sống của người dân, nhiều người phải thực hiện cách ly theo quy định để chống dịch.

Gia đình TTN những ngày này đều phải hết tâm trí về những cánh đồng đậu đến ngày thu hoạch, nhưng nỗi lo của mọi người đều ở trong khu cách ly, không biết phải làm sao được. Biết hoàn thành cảnh nhà chị, nhiều người trong làng đã phát động cùng nhau để giúp gia đình chị thu hoạch đậu.

Không chỉ nhà chị N, những gia đình thuộc diện cách ly đều được bà con giúp đỡ thu hoạch nông sản kịp thời. Ai miễn buổi sáng thì đến buổi sáng, không xếp phụ vào buổi chiều.

Trước đó, ngày 9/5 tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết đã phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 thứ hai trên địa bàn. Qua công tác truy vết các F1 và F2, từ 10 giờ, ngày 9/5, tỉnh quyết định khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời xã Phong Hiền, huyện Phong Điền cho đến khi có thông báo mới. Dù rất lo lắng cho nông sản đã sắp tới ngày thu hoạch, thế nhưng người dân vẫn rất nghiêm túc thực hiện cách ly theo quy định.

Chia sẻ về hành động ý nghĩa thể hiện tình làng nghĩa xóm của người dân thôn Sơn Tùng, chị Hiền Hoàng đại diện cho ban chấp hành phụ nữ thôn đã gửi lời cảm ơn tinh thần của bà con. Bên dưới bài đăng, rất nhiều dân mạng cũng thể hiện sự cảm động và gửi những lời cổ vũ tới người dân các vùng cách ly.

“Ấm lòng quá, có trong khó khăn mới càng thêm thấm được tình người.”

“Mong rằng dịch sớm qua, nhìn người dân vất vả vì công việc gián đoạn, y bác sĩ và bộ đội thì căng mình chống dịch, thực sự thương lắm.”

Với các trường hợp phải đi cách ly tập trung trong thời điểm hoạch định hoa màu như thế này, sự giúp đỡ của mọi người thực sự rất đáng trân trọng. Không chỉ giúp đỡ nhau thu hoạch trong nông nghiệp, trước đó ở Bắc Giang, để giúp đỡ nhau trong thời gian dịch bệnh, những người dân đã tự động phát triển rau quả thu hoạch trong vườn nhà mình cho những người cần.

Trọng điểm mới được phát hiện có chân tình, Covid-19 vẫn đang gây áp lực lên công ty chống dịch của chúng ta, các ca đo mới được phát hiện hàng ngày vẫn đang tăng lên, ở thời điểm hiện tại, mỗi người chúng ta ta can do to be an to an to an de thi cong viec de nghiem trong Bộ Y tế được đưa ra. Chung tay nhau chống lại đại dịch.

Tổng hợp