ln
Cuộc đấu giá kei lan năm cánh trắng Thảo Chi thu hút sự quan tâm của đông đảo giới chơi lan

Trên trang cá nhân, anh Chính Trương viết:

“Tình hình mưa lớn gây ngập lụt, lũ quét tại một số tỉnh miền Trung đã làm thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân (đến ngày hôm nay đã có 11 người chết và mất tích, thiệt hại ngập hàng ngàn ngôi nhà, cơ quan trường học và nhiều tài sản khác).

Đứng trước những đau thương, mất mát do mưa lũ gây ra đối với người dân tại một số tỉnh miền Trung, Chính Trương xin phép được đưa ra đấu giá một kie năm cánh trắng Thảo Chi năm 2 gồm 1 thân mẹ và đang có 2 mầm gốc (kie này khoảng hồi tháng 6/2020 Chính Trương mua giống với giá 3 tỷ của anh Nguyễn Hồ Phúc Vinh), đầy hứa hẹn cho việc làm kie nhân giống cho mùa cây 2021.

Năm cánh trắng Thảo Chi là một giống lan quý một mặt bông cực đẹp đẳng cấp đỉnh cao được anh chị em yêu lan cả nước yêu mến gắn liền với những giao dịch khủng trong năm qua.

Qua đây, Chính Trương cũng xin phép vận động, kêu gọi cộng đồng yêu lan cả nước cùng mở rộng tấm lòng nhân ái, giang tay chia sẻ để làm vơi bớt những đau thương, mất mát và khó khăn chồng chất của người dân tại các tỉnh bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra.

Ai có kie lan quý thì góp lan, ai có tiền, vật chất khác khác góp tuỳ tâm. Riêng số tiền, hiện vật của cộng đồng đóng góp sẽ được chuyển 100% đến Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Đối với đấu giá kie năm cánh trắng Thảo Chi:

– Giá khởi điểm 0 đồng.

– Bước giá tối thiểu: 50.000.000 đồng.

– Thời gian bắt đầu và kết thúc từ: 10h00 – 22h00 ngày 13/10/2020′.

ln-2
Anh Chính Trương – chủ nhân của cuộc đấu giá

Theo anh Chính Trương, số tiền đấu giá được từ kie lan năm cánh trắng Thảo Chi sẽ được trích 50% ủng hộ đồng bào miền Trung đang đối mặt với lũ lụt, 50% còn lại sẽ gửi đến các vùng khó khăn khác.

Bài đăng cuộc đấu giá ngay lập tức ‘gây bão’ dư luận với hàng nghìn lượt bình luận ra giá. Mới đây, anh Chính Trương cũng đã chính thức thông báo, người chiến thắng trong màn đấu giá kie lan năm cánh trắng Thảo Chi lần này là anh Thế Tùng (chủ một doanh nghiệp ở Hà Nam) với mức giá đưa ra là 4,222 tỷ đồng.

Chia sẻ về cuộc đấu giá lần này, anh Chính Trương bày tỏ: ‘Mình khá hài lòng với kết quả này. Mặc dù kết quả chưa thực sự quá cao, nhưng sự việc đã nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều anh chị em trong giới chơi lan cũng như người chưa chơi lan. Điều này sẽ tạo ra một trào lưu mới cho tất cả những người chơi lan. Và trên hết, vẫn với thông điệp như lần đấu giá trước đó, tình yêu lan gắn liền với tình yêu quê hương đất nước’.

Trước đó, hồi tháng 8, anh Chính Trương cũng từng gây ‘sóng gió’ khi tổ chức đấu giá kei lan Bướm đại ngàn với giá 11,7 tỷ đồng để ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Khi ấy, cuộc đấu giá vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, cho rằng ‘làm màu’, ‘thổi giá’… tận đến khi anh trao tận tay số tiền 11,7 tỷ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thì dư luận mới ngừng chỉ trích.

ln-3
Anh Chính Trương tại buổi lễ trao số tiền 11,7 tỷ đồng cho Ủy ban Trung Ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam