Hiếu PC gây sốt khi “đánh sập” hai trang web mạo danh hãng hàng không

659

“Khi hacker hoàn lương thì đừng có mà đùa đấy nhé. Phen này thì mấy anh web lậu có nước rét run.”, một cư dân mạng bình luận.

Ngô Minh Hiếu hay còn được biết đến với biệt danh Hiếu PC hiện là một trong những nhân vật được đông đảo dư luận trên mạng xã hội quan tâm. Với phần lý lịch “khét tiếng” từng khiến nước Mỹ “điêu đứng” cùng với việc vào làm cho cục an ninh mạng Việt Nam đã khiến Hiếu PC được phần đông công chúng theo dõi sát sao.

Và chuyện chàng hacker “hoàn lương” sinh năm 1989 vừa mới “cho sập” hai trang mạng mạo danh chính là một trong những tiêu điểm được nhiều người bàn tán xôn xao.

 
Thông tin sự việc thu hút sự quan tâm không nhỏ từ dư luận. (Ảnh: FB B.VN)
Thông tin sự việc thu hút sự quan tâm không nhỏ từ dư luận. (Ảnh: FB B.VN)

Hiếu PC “cho bay màu” hai trang web mạo danh hãng hàng không

Mới đây nhất, đông đảo dư luận trên mạng xã hội xôn xao trước thông tin về anh chàng hacker “hoàn lương” Hiếu PC vừa lập chiến công đầu tiên khi trở về Việt Nam sinh sống và làm việc.

Cụ thể, hacker đến từ Gia Lai này trong nhóm chia sẻ thông tin về an ninh mạng do chính mình lập nên thông báo rằng anh đã…”cho bay màu” hai trang web mạo danh hãng hàng không trong nước lừa gạt người tiêu dùng sau một thời gian theo dõi bấy lâu. Hiếu PC sau khi phát hiện bất thường đã yêu cầu các bên liên quan ngắt kết nối cho hai trang web này và xử lý chỉ trong vài nốt nhạc.

 
Nguyên văn sự việc được Hiếu PC chia sẻ. (Ảnh: FBNV)Nguyên văn sự việc được Hiếu PC chia sẻ. (Ảnh: FBNV)

 
Trang web mạo danh hãng hàng không lớn trong nước "bay màu" sau khi Hiếu PC "nhúng tay". (Ảnh: FBNV) 
Trang web mạo danh hãng hàng không lớn trong nước “bay màu” sau khi Hiếu PC “nhúng tay”. (Ảnh: FBNV) 

Ngoài việc thông báo hai trang web mạo danh đã “biến mất” trên không gian mạng, Hiếu PC còn gửi những lời xin lỗi đến dư luận vì không làm việc này sớm hơn và hứa sẽ cố gắng tìm ra và xử lý nhanh chóng những trang mạng lừa đảo tầm cỡ như thế này.

 
Rất nhiều bằng chứng về hai trang web vừa bị Hiếu PC đánh sập được chính anh chia sẻ trong nhóm của mình. (Ảnh: FBNV) Rất nhiều bằng chứng về hai trang web vừa bị Hiếu PC đánh sập được chính anh chia sẻ trong nhóm của mình. (Ảnh: FBNV) 

Cộng đồng mạng bình luận

Ngay khi thông tin này xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm không ngớt từ dư luận. Có đến hơn 10 nghìn lượt tương tác cùng hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ về “chiến công” đầu tiên của Hiếu PC.

Đa số cư dân mạng đều bày tỏ bất ngờ đi kèm sự ngưỡng một dành cho tài năng của anh “hacker hoàn lương” đến từ Gia Lai này. Có không ít lời bình luận cảm ơn Hiếu PC vì nhờ anh mà không gian mạng của Việt Nam phần nào trở nên an toàn hơn. Ngoài ra, có rất nhiều ý kiến bình luận hài hước từ dư luận dành cho sự việc lần này.

– “Tuổi trẻ tài cao nha. Đừng đùa với hacker từng khiến nước Mỹ “điêu đứng”.”

– “Phen này mấy trang lừa đảo chỉ có nước “rét run” với Hiếu PC.”

– “Anh này về Việt Nam làm lại từ đầu hoá ra lại giúp cho không gian mạng an toàn hơn ý.” 

– “Hiếu PC chỉ mới mở màn thôi, còn đại tiệc phía sau nữa mà. Chờ mà xem.” 

Cư dân mạng không ngớt lời bàn tán. (Ảnh chụp màn hình) 

Hiện tại, thông tin chàng “hacker hoàn lương” Hiếu PC vừa “đánh sập” hai trang web giả mạo hãng hàng không nhận về không ít sự quan tâm từ dư luận. Đa số cư dân mạng đều bày tỏ ngưỡng mộ và dành nhiều lời bình luận thích thú trước hành động “chào sân” công việc này từ Hiếu PC. Còn bạn, bạn suy nghĩ thế nào về sự việc này? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

HIẾU PC KHIÊM TỐN TỰ NHẬN MÌNH KHÔNG GIỎI NHƯ DÂN MẠNG TUNG HÔ

Từng khiến nước Mỹ “điêu đứng” vì hành động hacker của mình và chấp nhận bản án đến tận 7 năm tại xứ sở cờ hoa đã khiến Hiếu PC trở thành “hiện tượng mạng” được đông đảo dư luận quan tâm.

Với những câu chuyện gây sốc trong quá khứ đã khiến Hiếu PC khi về nước được công chúng “đào xới” thông tin và hết lời khen ngợi tài năng.

Tuy nhiên, trước những lời bình luận ngưỡng mộ, chàng “hacker hoàn lương” này lại vô cùng khiêm tốn và tự nhận xét bản thân không giỏi như nhiều người nghĩ.