Người mẹ 𝘶𝘯𝘨 𝘵𝘩ư khát khao được sống để nuôi con đã mãi ra đi… khi vẫn nắm chặt tay các con

244

Người mẹ 𝘶𝘯𝘨 𝘵𝘩ư khát khao sống để nuôi 2 con ngoan, học giỏi ở Nam Định đã phải đầu hàng số phận mà lòng đầy day dứt. Chị ra đi trong đêm mưa lạnh, khi vẫn nắm chặt tay các con…

Sáng, vừa kịp đến toà soạn, nghe thông tin từ cơ quan thông báo, “Đôi vợ chồng 𝘶𝘯𝘨 𝘵𝘩ư thương các con ngoan, học cực giỏi”, ở thành phố Nam Định có Mã số 3914, đăng tải ngày 2/11/2020, được bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ hơn 100 triệu để chữa bệnh 𝘶𝘯𝘨 𝘵𝘩ư. Nghe thông tin thật xúc động cho hoàn cảnh “gia đình 𝘶𝘯𝘨 𝘵𝘩ư”, nhưng lòng chẳng thể vui được vì đêm qua, (15/11), gánh nặng nỗi đau của gia đình ấy đã chia lìa.

Người mẹ bị 𝘶𝘯𝘨 𝘵𝘩ư dạ dày sau nhiều ngày kiên trì chạy chữa đã không thể cầm cự lâu hơn. Chị Lê Thị Thuỷ Ngân đã ra đi đi mãi mãi… mang theo nỗi day dứt đè nặng trong tim, chưa biết gửi gắm 2 con nhỏ nơi nào, khi chồng chị (anh Hoàng Văn Tư) cũng đang chật vật chiếп đấu với căn bệnh 𝘶𝘯𝘨 𝘵𝘩ư bàng quang.

Chị Lê Thị Thuỷ Ngân ra đi trong đêm mưa lạnh, khi vẫn nắm chặt tay các con. Mưa lạnh thêm tê tái lòng 2 đứa trẻ mồ côi mẹ…

Thời khắc trút hơi thở cuối cùng, bên cạnh chị không ai khác ngoài 2 con và người mẹ già. Anh Tư, vì quá buồn khổ, suy sụp những ngày cuối chăm vợ, sức khoẻ giảm sút, nội ngoại đôi bên đều theo quan niệm dân gian, cố khuyên anh Tư tránh đi khỏi nơi không khí nặng nề, không có lợi cho bệnh nhân 𝘶𝘯𝘨 𝘵𝘩ư.

Người mẹ khi đó, khối u vỡ, bụng đỡ căng phồng, chướng khí, cũng không còn cảm giác quá đau đớn. Chị tỉnh táo, có thể nói tròn vành rõ chữ hơn, nắm tay 2 con nằm 2 bên, dành những lời sau cùng động viên các con không nản lòng, cố gắng học hành.

Hai chị em (Hoàng Thị Duyên, Hoàng Văn Minh) hiểu chuyện, cố nén nước mắt để mẹ được bình yên ra đi. Khi bàn tay mẹ rời ra, hai đứa trẻ mới bật khóc, bơ vơ trong đêm đầu tiên mồ côi mẹ. Kể từ giấy phút ấy, hai em sẽ mãi mãi ᴍấᴛ đi tình thương của người mẹ.

Chị Lê Thị Thuỷ Ngân ra đi trong nỗi day dứt đè nặng trong tim, chưa biết gửi gắm 2 con nhỏ nơi nào

Vốn dĩ đã rất tự lập, chị em tự bảo ban nhau học từ ngày mẹ, rồi tới bố, lần lượt nhận kết quả xác định mắc trọng bệnh, hôm nay bắt đầu những ngày các cháu phải nỗ lực hơn gấp nhiều lần để chăm lo cho nhau, động viên bố (người cũng đã trải qua 6 đợt hoá, xạ trị 𝘶𝘯𝘨 𝘵𝘩ư).

Mẹ các cháu đến lúc rời bỏ cuộc sống vẫn không thôi nỗi day dứt về tương lai của các con. Chị thương con ngoan, học rất giỏi mà gia cảnh quá ngặt nghèo, lo con dở dang học hành các con còn chặng đường thử thách rất dài phía trước (cô chị năm nay vừa vào lớp 10, cậu em trai thì mới 7 tuổi).

Chị khổ tâm với viễn cảnh, khi chồng chị cũng quỵ ngã, các con phải chia lìa, mỗi cháu phải trông cậy hai bên nội, ngoại đùm bọc. Ông bà nội không còn, ông bà ngoại đã cao tuổi, người là thương binh nặng, người cũng ốm bệnh thường xuyên.

Nỗi khốn khổ, cảnh nghèo của “căn nhà 𝘶𝘯𝘨 𝘵𝘩ư” ám ảnh trong ánh mắt sớm vẻ trầm buồn, lặng lẽ của hai đứa trẻ.

Anh Tư, vì quá buồn khổ, suy sụp những ngày cuối chăm vợ, sức khoẻ giảm sút, nội ngoại đôi bên, theo quan niệm dân gian, cố khuyên, giữ anh tránh đỡ nơi không khí nặng nề, không có lợi cho bệnh nhân 𝘶𝘯𝘨 𝘵𝘩ư

Vỗ về, lau nước mắt cho em, Hoàng Thị Duyên nghẹn lời: “Chúng cháu thương bố mẹ lắm mà không biết làm sao. Mẹ đến lúc “đi” cũng không thể an lòng, thanh thản vì lo cho chị em cháu. Mẹ ᴍấᴛ rồi, bố cũng ốm. Chị em cháu mai này có thể phải chia đôi… Cháu chỉ ước mong bố đừng bệnh nặng như mẹ…”, nói đến đây, giọng cô gái như nghẹn lại.

“Lánh” tạm ở nhà họ hàng bên nội, vẻ mặt anh Hoàng Văn Tư thẫn thờ, dáng người phờ phạc. Thời khắc anh lo sợ nhất, khi chị Ngân rời bỏ 3 bố con rồi cũng đã xảy ra. Gánh nặng trách nhiệm giờ dồn lên vai anh mà lúc này anh không thể “đầu hàng” bệnh tật, buông tay, nản lòng, dù chỉ một phút. Anh hiểu nỗi day dứt của vợ những ngày cuối cùng và càng khổ tâm vì bản thân quá nghèo, không thể lo cho vợ con cuộc sống tốt đẹp hơn.

Anh Tư cũng cho biết, sau khi Dân trí phản ánh về hoàn cảnh gia đình, nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm đã tới thăm, chia sẻ, động viên, hỗ trợ anh chị và 2 con. Tổng số tiền hỗ trợ anh nhận được từ ngày 2/11 tới nay (16/11), là khoảng 30 triệu đồng.

Những tấm lòng hảo tâm đều mong anh giữ sức khoẻ, tiếp tục kiên cường chiếп đấu với căn bệnh uпg thư bàng quang để có thể ở bên, chăm lo dài lâu cho 2 con nhỏ, để các cháu không phải lâm vào cảnh mồ côi cả mẹ lẫn cha.

Chân thành cảm ơn những tấm lòng cao đẹp của bạn đọc đã sẻ chia với nỗi khó khăn của gia đình, anh Tư cam kết sẽ sử dụng hữu ích, hiệu quả các khoản hỗ trợ với mục đích chăm lo cho các con.