Chồng chất nỗi đau của gia đình chiến sỹ gặp nạn

Tại huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) có 2 chiến sỹ gặp nạn trong vụ 22 người bị vùi lấp ở Sư đoàn 337 vừa qua, gồm: Trung úy Lê Hương Trà (SN 1984, trú thị trấn Tiên Điền) và Thiếu tá Nguyễn Cao Cường (trú xã Cương Gián).

Lãnh đạo UBND huyện Nghi Xuân thăm hỏi động viên gia đình Trung úy Trà. (Ảnh: Cổng thông tin huyện Nghi Xuân).

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Nghi Xuân đã lập tức đến động viên, thăm hỏi gia đình 2 chiến sỹ gặp nạn. Trước mắt, huyện Nghi Xuân đã hỗ trợ cho mỗi gia đình chiến sỹ 13 triệu đồng để lo thủ tục hậu sự.

 

Người dân tập trung đến thăm hỏi, động viên gia đình Trung úy Trà.

Tại nhà Trung úy Lê Hương Trà, nhiều ngày qua rất đông người thân đã đến động viên. Biết tin Trung úy Trà đã ᴍấᴛ, gia đình, người thân đã dựng rạp, chuẩn bị lo công tác để đón thi thể về quê nhà.

Chính quyền địa phương cho biết, hoàn cảnh gia đình Trung úy Trà rất khó khăn, là hộ nghèo của thôn. Nhiều người biết hoàn cảnh gia đình Trung úy Trà nên đã đứng ra kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp để hỗ trợ gia đình lúc nguy nan này.

 

Biết tin Trung úy Trà đã ƭử ѵօղց, mọi người mang rạp, bàn ghế đến dựng để chuẩn bị lo mai táng.

Người thân Trung úy Trà nằm khóc đαυ đớn.

Tại xã Cương Gián, nhiều ngày qua rất đông người đã tập trung tại nhà Thiếu tá Nguyễn Cao Cường để lo thủ tục chuẩn bị đón thi thể về quê mai táng.

Trong căn nhà nhỏ nằm ở cuối xóm, chị Nguyễn Thị Hoa (vợ Thiếu tá Cường) nằm vật vã khóc trong đαυ đớn. Cú sốc lớn khiến người vợ vốn mạnh mẽ, một mình chăm con nay ngã quỵ.

Được biết, Thiếu tá Cường là anh trai đầu trong gia đình có 5 anh chị em. 2 con của Thiếu tá Cường còn rất nhỏ. Do công việc nên anh Cường ít khi được về nhà. Mọi công việc ở nhà đều do vợ lo toan, chăm sóc.

Chị Hoa liên tục ngất xỉu vì không chịu được cú sốc lớn này.

Nửa tháng trước, anh Cường xin phép về để chịu тαng mẹ vợ rồi tạt qua nhà và đi ngay. Nào ngờ, đó cũng là lần cuối anh được trở về với gia đình mình.

“Vợ anh Cường là giáo viên tiểu học. Hoàn cảnh xót xa lắm. Mới nửa tháng trước mẹ chị ấy ᴍấᴛ. Chị ấy đang chăm bố тαι вιến nằm một chỗ nhiều năm nay rồi.

Hôm 17/10, anh trai chị ấy bị bệnh rồi ᴍấᴛ. Thì hôm sau lại nhận tin chồng ᴍấᴛ. Khăn тαng anh trai chưa kịp đeo thì nay phải chịu тαng chồng. Xót xa lắm”, một người thân trong gia đình anh Cường đᴀᴜ xóᴛ chia sẻ.

Theo Ngọc Tú/Pháp luật & bạn đọc