QUẢNG NAM: MỘT DOANH NGHIỆP VẪN YÊU CẦU CÔNG NHÂN ĐI LÀM BẤT CHẤP “LỆNH GIỚI NGHIÊM”

181
Sáng 28-10, người dân phản ánh công nhân của Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng tại KCN Tam Thăng (xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) vẫn đi làm trong khi bão số 9 đã gây gió mạnh tại Quảng Nam.
Anh P. (ngụ xã Tam Tiến, huyện Núi Thành) cho biết các công nhân ở xã Tam Tiến thường đi bằng xe trung chuyển công nhân sang TP Tam Kỳ, hiện gió to nhưng các công nhân vẫn đến nhà xưởng rất nguy hiểm.
Ông Lê Văn Sinh – chủ tịch UBND huyện Núi Thành, cho biết ông vừa tiếp nhận thông tin người dân phản ánh và đã điện thoại lãnh đạo TP Tam Kỳ xác minh, khuyến cáo người dân, doanh nghiệp đảm bảo an toàn cho người dân trong lúc bão đổ bộ.
Ông Bùi Ngọc Ảnh – chủ tịch UBND TP Tam Kỳ cho biết ngay trong sáng 28-10, sau khi tiếp nhận phản ánh, ông đã điện thoại cho lãnh đạo Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng yêu cầu phải cho công nhân nghỉ để tránh bão. Sau đó, lãnh đạo công ty này đã cho toàn thể công nhân của công ty này tạm nghỉ.
Trước đó, UBND TP Tam Kỳ đã có văn bản vào ngày 27-10 yêu cầu các công ty trên địa TP cho công nhân tạm nghỉ việc để tránh bão.
Được biết, Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, sản xuất lĩnh vực dệt may.
Nguồn: Tuổi Trẻ