Tiền phúng viếng Chí Tài sẽ được lập quỹ từ thiện

1317

Mới đây, NS Việt Hương thông báo tiền phúng viếng Chí Tài sẽ được lập quỹ từ thiện, sau đó xây nhà tình thương cho đồng bào miền Trung.

Cách đây ít phút, nghệ sĩ Việt Hương và Hoài Linh đã chia sẻ trên Facebook tâm nguyện của gia đình cũng như anh chị em nghệ sĩ về việc phúng viếng NS Chí Tài. Theo đó, Việt Hương viết: Kính thưa quý cô, chú, anh, chị em đồng nghiệp cùng bạn bè thân hữu và quý khán giả thương mến nghệ sĩ Chí Tài. Tham khảo qua một số ý kiến của quý nghệ sĩ và thân hữu, do thời gian thăm viếng có hạn và sau đó linh cữu nghệ sĩ Chí Tài đưa về Mỹ, nên việc đi vòng hoa viếng sẽ tốn kém và rất lãng phí trong tình hình nhiều nơi còn khó khăn.

Với tâm nguyện nghệ sĩ Chí Tài anh vẫn còn lời hẹn từ thiện lần thứ 2 tại miền Trung nhưng chưa thực hiện được thì anh đã đột ngột ra đi. Gia đình và chúng tôi xin miễn chấp điếu, chỉ mong quý vị thay vì đi vòng hoa viếng NS Chí Tài, thì chúng ta nên dùng số tiền này thành lập 1 quỹ riêng cho NS Chí Tài. Sau tang lễ chúng ta dùng số tiền đó, thay mặt NS Chí Tài xây những căn nhà tình thương tặng bà con vừa bị lũ lụt. Bảng tên tặng nhà sẽ là “Nghệ sĩ Chí Tài thương tặng”. Tôi thiết nghĩ việc làm này thiết thực hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý vị.”.

Tiền phúng viếng Chí Tài sẽ được lập quỹ từ thiện - Ảnh 1

Việt Hương thông báo về tiền phúng viếng Chí Tài

Tiền phúng viếng Chí Tài sẽ được lập quỹ từ thiện - Ảnh 2Danh hài Hoài Linh cũng có thông báo tương tự
Theo như Việt Hương, gia đình sẽ miễn tiền phúng viếng Chí Tài, còn khuyến khích mọi người thay vì bỏ tiền mua vòng hoa thì hãy dùng số tiền đó để lập 1 quỹ từ thiện cho NS Chí Tài. Vì ước nguyện của Chí Tài là đi cứu trợ miền Trung đợt 2 nhưng chưa được thực hiện, chính vì thế số tiền có được từ quỹ từ thiện mới này sẽ dành để hỗ trợ bà con khó khăn ở miền Trung.

Tiền phúng viếng Chí Tài sẽ được lập quỹ từ thiện - Ảnh 3Việt Hương và Chí Tài là anh em thân thiết trong nghề

Theo như Việt Hương thì số tiền phúng viếng Chí Tài nói chung sẽ được sử dụng một cách có ý nghĩa và thiết thực hơn. Rất nhiều người cũng đã ủng hộ thông báo này của nghệ sĩ Việt Hương. Trước đó, NSƯT Hoài Linh – người đồng nghiệp đồng thời là bạn thân của cố danh hài được gia đình ủy quyền đứng ra lo liệu một buổi tang lễ ở Việt Nam để bạn bè, đồng nghiệp và khán giả được vĩnh biệt anh lần cuối, còn Việt Hương sẽ chịu trách nhiệm hộ tống di hài đến Hoa Kỳ – nơi vợ anh – ca sĩ Phương Loan đang sinh sống.