Tự “xây” ngôi nhà BLACKPINK đồ sộ, Blink chi 3 triệu VNĐ để hoàn thành

756

Bên cạnh niềm yêu thương vô đối cho idol, một bạn Blink tại Việt Nam còn tự mình xây ngôi nhà BLACKPINK để kỷ niệm nhóm ra mắt được 4 năm.

Blink vốn nổi tiếng là fandom yêu thương idol hết mực khi không chỉ dành nhiều lời khen “có cánh” mà còn chăm chỉ ủng hộ các sản phẩm âm nhạc của 4 cô gái BLACKPINK. Bên cạnh đó, một số fan còn tận dụng khả năng sáng tạo để “nhào nặn” ra những món quà thủ công, vừa mang chất riêng của bản thân, vừa có thể bày tỏ tấm lòng chân thành dành cho idol.

Điển hình là Kian Huỳnh, hiện đang là sinh viên năm nhất tại Đại học Mở TP. HCM. Dù gia nhập fandom chưa lâu nhưng bạn đã tự tay “biến” BLACKPINK House trở thành phiên bản mini tại nhà chỉ trong 3 tuần. Kian Huỳnh cũng đã có những chia sẻ riêng với YAN về câu chuyện hoàn thành tuyệt tác của mình.

 
Mô hình BLACKPINK House rực rỡ sắc màu trong bóng tối (Ảnh: Kian Huỳnh)

Mô hình BLACKPINK House rực rỡ sắc màu trong bóng tối (Ảnh: Kian Huỳnh)

Cảm hứng chính từ hai ký tự trong tên nhóm “B, P”

Kian cho biết bản thân sau khi tìm hiểu về các cô gái đã nhanh chóng quyết định thực hiện một sản phẩm “độc nhất vô nhị”, chưa một Blink nào tại Việt Nam đã thực hiện trước đây.

 
Khung cảnh "lộn xộn" trong quá trình xây dựng ngôi nhà (Ảnh: Kian Huỳnh)

Khung cảnh “lộn xộn” trong quá trình xây dựng ngôi nhà (Ảnh: Kian Huỳnh)

Chọn nguồn cảm hứng từ BLACKPINK House, cô nàng trong lúc phác thảo dự án đã nảy ra ý tưởng sử dụng hai chữ cái “B” và “P” để làm “nền móng” thiết kế cho toàn dự án.

Tổng chi phí chỉ 3 triệu đồng nhưng đẹp mỹ mãn

Được biết, trong vòng 3 tuần, cô gái Blink này không chỉ tự tay cắt, gọt, dán và thực hiện vô vàn những loại hình thủ công khác tại nhà mà chẳng dựa vào sự trợ giúp của ai. Dù chỉ là sinh viên năm nhất, thời gian đến trường là bắt buộc nhưng sau khi tan học, cô nàng cứ “nhào vào” dự án là quên cả trời đất, hí hoáy thực hiện đến mấy giờ sáng mới thôi.

 
Chữ "B" của ngôi nhà được trang trí bằng khá nhiều "ảnh dìm" của 4 thành viên (Ảnh: Kian Huỳnh)

Chữ “B” của ngôi nhà được trang trí bằng khá nhiều “ảnh dìm” của 4 thành viên (Ảnh: Kian Huỳnh)

Theo chia sẻ từ Kian, 1 tuần đầu là khoảng thời gian để tìm mua và thu thập nguyên liệu từ nhiều nơi như sỏi, giấy, xốp, keo… Một số thành phần nhỏ gồm bàn, ghế, bồn tắm và đàn guitar được mua từ những mô hình lắp ráp sẵn, còn hầu hết các chi tiết khác đều hoàn thành thủ công.

 
Phần chữ "P" lại xinh đẹp vô cùng với hàng rào trắng và lớp cỏ xanh mát (Ảnh: Kian Huỳnh)

Phần chữ “P” lại xinh đẹp vô cùng với hàng rào trắng và lớp cỏ xanh mát (Ảnh: Kian Huỳnh)

Sau đó, cô nàng tiến đến lắp ráp và gắn điện cho ngôi nhà trong vòng nửa tháng còn lại. Cô chia sẻ: “Suốt thời gian đó, những món đồ nhỏ nhặt như bàn, ghế, gương, hàng rào… mình đều mang đến trường làm trong lúc giải lao, tận dụng những khi rảnh rỗi để đẩy nhanh tiến độ dự án”.

Dù thời gian gấp rút nhưng Kian đã thành công vượt ngoài mong đợi. Căn nhà của cô có tổng chi phí chỉ hết 3 triệu đồng nhưng lung linh chẳng kém sản phẩm hạng sang.

Mong muốn khuyến khích các bạn fan có thể tự tay tạo ra sản phẩm cho idol

Lý do chính để nữ sinh viên này thực hiện mô hình là nhằm ủng hộ cộng đồng Blink nói riêng và người hâm mộ K-pop tại Việt Nam có thể chủ động, cởi mở hiện thực hóa ý tưởng của mình. Sản phẩm handmade cho idol tuy đòi hỏi tiền bạc và gặp nhiều khó khăn, nhưng chỉ cần tiết kiệm mỗi ngày một ít, ai cũng có thể tạo ra thành phẩm mà mình ao ước.

 
Tầng 1 của ngôi nhà chính diện "cực" sang trọng với cửa kính và tầng thượng ngoài trời (Ảnh: Kian Huỳnh)

Tầng 1 của ngôi nhà chính diện “cực” sang trọng với cửa kính và tầng thượng ngoài trời (Ảnh: Kian Huỳnh)

Sau khi mô hình BLACKPINK House đã hoàn thiện, Kian nhận được lời khen ngợi và sự chú ý từ Blink trong nước và quốc tế. Cô sinh viên năm nhất cho biết: “Cảm giác mình tạo ra được một món quà cho idol từ ý tưởng và công sức của mình, lại còn được mọi người đón nhận nhiệt tình như thế khiến mình như vỡ òa trong hạnh phúc vậy!”.

Một số hình ảnh khác của BLACKPINK House từ Kian Huỳnh:

 
Một góc xinh xẻo trong căn nhà. (Ảnh: Kian Huỳnh)

Một góc xinh xẻo trong căn nhà. (Ảnh: Kian Huỳnh)

 
Phòng của Lisa và Rosé có đàn piano, mèo và hình ảnh hai idol (Ảnh: Kian Huỳnh)

Phòng của Lisa và Rosé có đàn piano, mèo và hình ảnh hai idol (Ảnh: Kian Huỳnh)

 
Khu vườn nhỏ. (Ảnh: Kian Huỳnh)

Khu vườn nhỏ. (Ảnh: Kian Huỳnh)

 
Nội thất cực yêu. (Ảnh: Kian Huỳnh)

Nội thất cực yêu. (Ảnh: Kian Huỳnh)

Kian bày tỏ rằng khi nhìn vào tuyệt tác mình tạo ra, cô nàng lại càng cảm thấy tin vào bản thân và yêu thương idol hơn. Bạn thấy sao về sản phẩm của Kian cũng như việc thử thách bản thân với những món quà handmade dành cho idol?