Việt Hương livestream tố người mạo danh vợ cố NS Chí Tài mượn người mẫu Ngọc Quyên hơn 100 triệu trả chi phí tang lễ ở Việt Nam

1115

NS Việt Hương liên tục khẳng định cô và NS Hoài Linh đã đứng ra lo mọi chi phí cho tang lễ NS Chí Tài tại Việt Nam, phủ nhận thông tin “Chị Bé Heo” mượn tiền.

Vào sáng ngày 16/12, NS Việt Hương bất ngờ livetream hơn 20 phút trên trang cá nhân để nói rõ bức xúc sau hơn 4 ngày đưa tiễn đàn anh Chí Tài về Mỹ.

Theo đó, NS Việt Hương cho biết trong lúc tang gia ở Mỹ đang bối rối, có người đã mạo danh ca sĩ Phương Loan nhắn tin cho cựu siêu mẫu Ngọc Quyên và 1 người bạn thân của NS Chí Tài để mượn 5.000 đô (tương đương hơn 116 triệu đồng) để gửi về Việt Nam chi trả phí tang lễ diễn ra vào ngày 12/12.

Trước hành vi của kẻ mạo danh, NS Việt Hương đã vô cùng bức xúc trên livestream: “Việt Hương xin khẳng định, được sự uỷ nhiệm của gia đình anh Tài nên Hương và anh Hoài Linh đã đứng ra lo hết mọi chi phí tang lễ ở Việt Nam.

Tin nhắn ca sĩ Phương Loan mượn hơn 100 triệu chuyển về Việt Nam là lừa đảo, người mạo danh rất thất đức. Tôi khẳng định mình không nhận 1 đồng tiền nào, dù là 1000 đồng từ gia đình anh Chí Tài. Mặc dù đang lo tang lễ cho chồng nhưng chị Phương Loan rất tỉnh táo, chị nhờ tôi livestream để lên tiếng nói rõ với quý vị khán giả”.

Đồng thời, NS Việt Hương cho biết ca sĩ Phương Loan và gia đình đã vào gặp mặt NS Chí Tài lần cuối, bạn bè bên Mỹ đang cùng lo hậu sự cho cố danh hài tài hoa. NS Việt Hương mong khán giả, người hâm mộ hãy tỉnh táo trước những thông tin sai lệch trong hoàn cảnh này. Nữ danh hài khẳng định, chi phí lo tang lễ cho NS Chí Tài tại Việt Nam và Mỹ đều đã được gia đình chuẩn bị và sắp xếp chu toàn, ca sĩ Phương Loan không vay mượn từ bất kì ai!

Trên livestream, NS Việt Hương cho biết cô phải trở lại công việc do lịch trình đã được sắp xếp từ trước, đến hôm nay mặt vẫn còn rất sưng. NS Việt Hương bày tỏ: “Người đã đi rồi, giờ người ở lại phải trở lại làm việc, tiếp tục cuộc sống. Nếu quí vị thương anh Chí Tài thì hãy thương chị Phương Loan, tinh thần của chị lúc này rất quan trọng, đừng bịa đặt những tin như thế này. Hương biết mọi người cũng rất thương anh Hoài Linh, tôi sẽ chuyển lời đến anh”.

Theo tin tức của truyền thông, phi cơ chở thi hài cố nghệ sĩ Chí Tài sang Mỹ đoàn tụ với bà xã Bé Heo và gia đình đã về đến sân bay Los Angeles vào lúc 8 giờ 05 (giờ địa phương) ngày 13/12 trên chuyến bay của Korean Airline.

Ông Dũng Taylor (chồng ca sĩ Thu Phương) tiết lộ thêm, linh cữu Chí Tài đã được nhà quàn Peak Family Funeral Home (quận Cam, Mỹ) ra sân bay đón nhận và tiếp quản vào khoảng 16h45 (giờ địa phương) ngày 13/12. Vài tiếng sau đó, phía nhà quàn bất ngờ đăng tải một bài viết xúc động khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Theo đó, trên trang chủ, nhà quàn Peak Family Funeral Home chia sẻ thông điệp bằng tiếng Anh: “As long as we have memories, yesterday remains. As long as we have hope, tomorrow waits. As long as we have love, today is beautiful”.

Tạm dịch là: “Chỉ cần chúng ta còn lưu giữ những kỷ niệm, ngày hôm qua vẫn ở lại. Chỉ cần chúng ta tiếp tục hy vọng, ngày mai sẽ đợi chờ. Chỉ cần chúng ta có tình yêu, ngày hôm nay sẽ thật tươi đẹp”.

Trong bối cảnh linh cữu Chí Tài vừa về Mỹ và được nhà quàn tiếp quản, dòng trạng thái nói trên khiến bất cứ ai cũng phải suy ngẫm. Đây dường như là thông điệp xoa dịu nỗi đau cho những ai vừa mất đi những người thân yêu, ruột thịt bên mình. Người thân không còn nhưng những kỷ niệm ngọt ngào bên họ trong quá khứ sẽ còn theo sát, trở thành động lực, tiếp sức tinh thần cho người ở lại.

Thông điệp cũng khơi dậy niềm tin vào tương lai và những điều tốt đẹp cho những ai đang đau khổ và mất mát. Chắc hẳn, người ra đi cũng mong người ở lại tiếp tục sống tốt và bình an. Đọc dòng trạng thái của nhà quàn chia sẻ, cư dân mạng không khỏi nhớ đến cô Bé Heo – bà xã của cố danh hài Chí Tài – người lúc này đang chìm trong đau khổ tột cùng. Hi vọng thông điệp nói trên sẽ đến với cô Bé Heo, giúp cô có thêm động lực sống.

Sau khi linh cữu Chí Tài sang Mỹ, gia đình sẽ tổ chức nghi thức phát tang, thánh lễ cầu hồn, thăm viếng và cầu nguyện sẽ diễn ra từ 11 đến 17 giờ (giờ địa phương) ngày 18/12, tại Cộng đoàn Giáo xứ Thánh Linh (Fountain Valley, Mỹ).

Thánh lễ an táng lúc 10 giờ ngày 19/12, cũng tại Cộng đoàn Giáo xứ Thánh Linh (Fountain Valley, Mỹ). Đến 13 giờ cùng ngày, linh cữu Chí Tài sẽ được đưa đi hỏa táng tại nghĩa trang Peek Family Funeral Home. Sau đó, tro cốt sẽ được an vị tại nghĩa trang Holy Sepulcher Cemetery ngày 22/12.

Gia đình cố nghệ sĩ thông báo sẽ dùng tiền phúng điếu đóng góp vào “Quỹ từ thiện Chí Tài” để giúp đỡ đồng bào bị thiên tai ở miền Trung Việt Nam.